Máy rửa chén bát là thiết bị thông minh quen thuộc với mọi người. Thiết bị này sở hữu những ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống con người. Ngày nay, máy rửa chén bát không chỉ được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn mà còn được sử dụng phổ biến trong các quán ăn nhỏ, quán nhậu, quán ốc, tiệm cơm, tiệm phở, tiệm mì… Thậm chí, máy rửa chén bát còn được dùng để phục vụ sinh hoạt thường nhật trong các gia đình đông người.
Đáng nói là hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy rửa chén bát có công suất và chất lượng khác nhau. Do đó, người sử dụng sẽ phân vân về vấn đề: Có nên sử dụng máy rửa chén bát cho quán ăn nhỏ, quán nhậu không? Cách chọn máy rửa chén bát tốt?
Để giải đáp được các vấn đề trên, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ: 73B Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0936.686.030
Email : vinairatopho@gmail.com
Quán ăn nhỏ, quán nhậu có nên sử dụng máy rửa chén bát không?
Ở các quán ăn, quán nhậu, nhất là vào những dịp cao điểm, lượng khách hàng tăng đột biến nên chén bát, đũa muỗng cũng phải được rửa liên tục để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, hiện nay, các quán ăn nhỏ, quán nhậu đều phải thuê ít nhất 3 – 4 nhân công để rửa bát đũa.
Đáng nói là công đoạn thủ công làm sạch các vết bẩn trên chén dĩa thường tốn nhiều thời gian, công sức mà năng suất lại không cao. Hơn nữa, trong giờ cao điểm, cho dù 4 – 5 tạp vụ rửa bát thì bạn cũng không thể để khách hàng chờ đợi chén bát khô ráo hoàn toàn mà phải lấy ra dùng luôn. Do đó, ở các quán nhậu, quán ăn nhỏ giờ cao điểm luôn xảy ra tình trạng chén bát còn đọng nước, ẩm ướt, còn nhiều vết bẩn dầu mỡ, thức ăn thừa và đậm mùi chất tẩy rửa.
Thậm chí, trong quá trình rửa, nhân công có thể làm rơi vỡ, hư hỏng hoặc làm hao hụt khó kiểm soát, gây ra nhiều thiếu sót khi phục vụ khách hàng vào giờ cao điểm.
Đó là còn chưa kể, mỗi tháng, các quán nhậu, quán ăn nhỏ đều phải chi trả một khoản lớn các chi phí: Chi phí thuê mướn nhân viên tạp vụ; Chi phí mua mới hoặc bổ sung chén bát, muỗng đũa; Hóa đơn tiền điện nước “khổng lồ” với chi phí cao ngất ngưỡng…
Chính vì vậy, việc đầu tư và sử dụng máy rửa chén bát cho các quán nhậu, quán ăn nhỏ, tiệm phở, tiệm mì, tiệm cơm… là rất cần thiết. Máy rửa chén bát cho quán ăn không những giúp cho chủ quán nâng cao chất lượng khâu vệ sinh chén bát trong thời gian ngắn, phục vụ khách hàng tốt hơn mà còn giúp bạn kiểm soát được hao hụt, giảm chi phí thuê mướn nhân công, giảm chi phí sinh hoạt, tiết kiệm tối đa lượng điện nước sử dụng,…
Video : Khách hàng đánh giá về máy rửa chén dành cho nhà hàng-quán ăn của VINAIRATO
Tùy theo quy mô quán ăn, cửa hàng thực phẩm, số lượng khách phục vụ, thực đơn, văn hóa vùng miền… mà các quán nhậu, quán ăn nhỏ, tiệm cơm đầu tư loại máy rửa chén bát công nghiệp với các mức công suất, tính năng, kích thước phù hợp.
Thực tế, hiệu quả và lợi ích đem lại từ máy rửa chén bát cho quán nhậu, quán ăn nhỏ, tiệm cơm là rất nhiều. Do đó, các quán nhậu, quán ăn nên mua ngay một chiếc máy rửa chén bát phù hợp. Nếu bạn càng phân vân, đắn đo thì quán ăn, quán nhậu bị hao hụt và các chi phí phát sinh ngày càng nhiều dẫn đến lỗ vốn.
Dòng máy 1 bồn rửa dành cho những quán ăn cực nhỏ
Mẹo sử dụng máy rửa chén bát cho quán ăn, quán nhậu đạt hiệu quả tối ưu
Để sử dụng máy rửa chén bát cho quán ăn, quán nhậu đạt hiệu quả tối đa, bạn nên ghi nhớ các lưu ý dưới đây:
– Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước, cấp điện vào máy rửa bát. Đảm bảo rằng nguồn cấp này sẵn sàng, không rò rỉ điện, nước.
– Luôn phải loại bỏ rác và thức ăn thừa trên chén bát trước khi xếp vào máy rửa chén bát. Điều này giúp tránh xảy ra tình trạng tắc ống thoát do rác và đồ ăn dư thừa, đảm bảo sự vận hành trơn tru của máy và tăng hiệu quả tẩy rửa, diệt khuẩn.
– Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ chất tẩy rửa để rửa sạch chén bát để hạn chế hao phí không đáng có, cũng như tránh làm ảnh hưởng tới tuổi thọ máy rửa bát.
– Khi có bất cứ tiếng kêu lạ hay lỗi vận hành nào khi đang dùng máy, đề nghị dừng máy để đảm bảo an toàn và kiểm tra, khắc phục lỗi phát sinh kịp thời.
– Nên bảo hành, bảo trì máy rửa chén bát định kỳ để đảm bảo sự vận hành trơn tru và kéo dài tuổi thọ máy rửa chén bát cho quán ăn, quán nhậu.
Kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén cho quán ăn, quán nhậu
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy rửa chén bát với công suất, tính năng và thương hiệu khác nhau. Nhưng để có thể chọn mua máy rửa chén bát phù hợp nhất phục vụ cho quán ăn nhỏ, quán nhậu, tiệm cơm, tiệm mì, phở… thì bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau đây:
- Tìm chọn công ty sản xuất chế tạo uy tín
- Nghiên cứu khái quát về máy rửa chén công nghiệp
- Xác định nhu cầu sử dụng của đơn vị, cơ sở của bạn
- Gọi điện hoặc để lại thông tin để nhà sản xuất có thể liên lạc và tư vấn tận tình.
Bên cạnh đó, hiện nay, các loại máy rửa chén có công suất phù hợp cho quán nhậu, quán ăn nhỏ trên thị trường thường có 2 loại chính: loại không có băng chuyền và loại có băng chuyền.
Máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền và không có băng chuyền
Thông thường, các loại máy rửa chén công suất lớn (loại công nghệ cũ) đều sử dụng những tia nước áp lực cao để làm sạch các vết bẩn và rửa trôi vết dầu mỡ bám trên chén đĩa.
Đa số, các loại máy này có nhiều thùng chứa nước và một băng chuyền. Do đó, chén bát đều phải lần lượt đi qua các loại thùng chứa này theo băng tải qua giàn phun nước nóng (trên 100 độ C) áp lực cao từ máy bơm để rửa trôi mảng bám, rửa sạch, khử mùi tanh. Sau đó, chén bát lần lượt được phun rửa lại bằng nước lạnh. Mỗi giờ, các loại máy này chỉ có thể rửa sạch tối đa 1500 chén bát. Mỗi lần hoạt động, các loại máy rửa chén này đều phải sử dụng từ 3 lít – 4 lít nước. Do đó, có thể thấy rằng các loại máy rửa chén công suất lớn hiện có trên thị trường cũng tiết kiệm nước so với việc rửa chén thủ công nhưng cách vận hành vẫn còn rất rườm rà, tốn khá nhiều thời gian.
Đáng nói là các loại máy đời cũ đều có kích thước khá thô, lớn, cồng kềnh, cấu tạo phức tạp, cần nhiều thời gian để làm quen sử dụng.
Máy rửa bát công suất lớn tốt nhất dành cho quán nhậu, quán ăn nhỏ
Máy rửa chén bát công nghiệp VinaIrato là loại máy rửa chén tự động công suất từ trung bình cho đến công suất lớn. Dù là ở mức công suất nào thì máy rửa chén bát của Vinairato đều được ứng dụng công nghệ hiện đại nhất, thiết kế sang trọng, tinh gọn.
Đặc tính nổi bật của Máy rửa chén bát Irato là khả năng diệt khuẩn bằng công nghệ sóng siêu âm mạnh mẽ, khử sạch vết dầu mỡ và mùi tanh. Máy phù hợp với mọi không gian nhà hàng, quán ăn quy mô lớn hoặc bếp ăn công nghiệp.Đảm bảo hàng hóa có giấy tờ kiểm định xuất xứ rõ ràng.
Máy rửa chén bát công nghiệp Irato là thiết bị ứng dụng công nghệ sóng siêu âm Ultrasonic hiện đại nhất (công nghệ này chuyên dùng cho các máy móc, thiết bị Y Tế cao cấp). Khi hoạt động, máy sẽ rung ở tần số cao, tạo ra làn sóng siêu âm Ultrasonic mạnh mẽ.
- Dùng để rửa sạch cho mọi loại vật liệu, như: gốm sứ, thủy tinh, nhựa, kim loại, gỗ…
- Tự động rửa sạch mọi vết bẩn, vết dầu mỡ trên bề mặt vật dụng.
- Tự động diệt khuẩn, khử trùng, vi sinh vật trên bề mặt vật dụng.
- Khử sạch mùi tanh, hôi.
- Khả năng làm sạch nhanh chóng.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các vật dụng.
- Cực kỳ thích hợp với mọi nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp quy mô lớn.
Vì sao nên dùng máy rửa chén bát Irato
Khác biệt với mọi chiếc máy rửa chén thông thường, các chuyên gia và kỹ sư của VinaIrato đã nghiên cứu và cho ra thiết bị rửa chén cao cấp, hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ siêu âm Ultrasonic. Công nghệ sóng âm này được dùng cho các máy y tế cao cấp nên có thể khử trùng, đánh bay những vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người.
Máy rửa chén Irato hoạt động, rung ở tần số cao, tạo ra làn sóng siêu âm mạnh mẽ có khả năng làm sạch mọi vết bẩn, dầu mỡ, mảng bám trên chén dĩa và công cụ nấu nướng chỉ trong 1 lần rửa. Chỉ cần đổ nước vào máy 1 lần duy nhất mỗi ngày là bạn có thể sử dụng cả ngày.
Đây là một biện pháp hữu hiệu giúp cho các quán ăn nhỏ, quán nhậu, tiệm cơm, tiệm phở… thêm phần chuyên nghiệp, kinh doanh hiệu quả hơn, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được sự tin yêu của khách hàng.
Tóm lại, với những ưu điểm vượt trội và nhiều lợi ích lâu dài trên, máy rửa chén cho quán ăn nhỏ, quán nhậu, tiệm cơm, tiệm phở… đang ngày càng phổ biến và nhận được nhiều đánh giá tích cực của mọi người. Chính vì vậy, thiết bị tiện ích này nhanh chóng trở thành thiết bị thiết yếu cho các quán ăn, quán nhậu có quy mô từ nhỏ đến lớn. Thậm chí, máy rửa chén cũng nhận được nhiều ưu ái từ từ các nhà hàng, khách sạn, resort, nhà hàng buffet, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn của các trường học…
Nhận xét
Đăng nhận xét