Vina Irato
Bí Quyết Thành Công Của Thương Hiệu Bánh Bao Thọ Phát
Ngày nay, bánh bao là món ăn trứ danh, từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên cho đến người lớn tuổi đều yêu thích món ăn này. Mặc dù nguyên liệu để làm ra món ăn này rất đơn giản, dễ tìm, không đắt đỏ nhưng thị trường bánh bao luôn được mọi người đón nhận và “đắt hàng”. Do đó, việc sản xuất và kinh doanh bánh bao thành công sẽ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập ổn định, lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, không phải con đường nào cũng được trải đầy hoa hồng. Trên con đường kinh doanh, không ai thành công mà không có sự kiên trì, nỗ lực học hỏi.
Vậy, để có thể sản xuất, kinh doanh bánh bao hiệu quả hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, bí quyết thành công của các thương hiệu bánh bao hàng đầu nhé!
Từ tiệm bánh nhỏ thành một thương hiệu nổi tiếng
Mặc dù hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ sở, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh bánh bao nhưng bánh bao Thọ Phát vẫn luôn vững vàng với vị thế “anh cả”, phủ rộng khắp thị trường, có được sự tin yêu của phần lớn người tiêu dùng.
Thời gian đầu kinh doanh,Thọ Phát chỉ là một tiệm bán bánh nhỏ lẻ bình thường, bán cho khách vãng lai. Sau đó, tiệm bắt đầu đông khách hơn nhờ lượng khách hàng quen và khách vãng lai đến mua càng ngày càng nhiều. Không biết từ lúc nào mà “Bánh bao Thọ Phát” đã trở thành cụm từ quen thuộc, hương vị bánh bao thơm ngon, chất lượng cũng khắc sâu vào lòng người dân Sài Gòn. Sau hơn 30 năm, trải qua nhiều thăng trầm, gian khó, “Thọ Phát” đã trở thành thương hiệu bánh bao nổi tiếng, là một trong những nhà sản xuất, cung cấp bánh bao chất lượng hàng đầu ở Việt Nam.
Ông Vũ Phước Thọ – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thọ Phát chia sẻ: “Kinh doanh thực phẩm là một ngành khá nhạy cảm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, do đó, để có được thành công như bây giờ, Thọ Phát đã phải tìm cho mình một hướng đi riêng. Bên cạnh sự đa dạng về chủng loại thì chất lượng, hương vị sản phẩm phải luôn được đặt lên hàng đầu.”
Thật vậy, ngày nay, khi nhu cầu của thị trường về lương thực thực phẩm ngày càng lớn thì sẽ có thêm nhiều dòng sản phẩm, nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để có thể thành công thì người kinh doanh phải xác định được nhu cầu và mục đích chính cần hướng đến. Từ đó, người kinh doanh mới tìm được hướng đi đúng cho doanh nghiệp của mình, cũng như tìm được chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp.
Hầu hết các cơ sở sản xuất bánh bao khác vẫn áp dụng cách chế biến bánh bao thủ công thì Thọ Phát đã mạnh dạn cải tiến quy trình sản xuất mở rộng hoạt động sản xuất, đầu tư máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại. Với dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại có công suất hơn 10.000 tấn sản phẩm mỗi năm, kết hợp với bí quyết làm bánh bao truyền thống, các dòng sản phẩm bánh bao của Thọ Phát có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đây chính là bước đột phá vượt trội giúp bánh bao Thọ Phát thơm ngon, hấp dẫn, chất lượng hơn. Sản phẩm mềm, xốp, mịn màng, không có mùi khai nồng như các loại bánh bao khác trên thị trường và lợi thế kinh doanh vững chắc nhất. Nhờ đó, Thọ Phát trở thành thương hiệu bánh bao hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Bên cạnh đó, Thọ Phát còn liên tục nghiên cứu, sản xuất nhiều thêm nhiều loại bánh bao thơm ngon, độc đáo khác như bánh bao kẹp thịt, bánh bao mè đen, bánh bao khoai môn, há cảo, xíu mại…
Hơn nữa, nhờ sản phẩm chất lượng cao, tầm nhìn xa và có chiến lược kinh doanh rõ ràng nên Thọ Phát không chỉ kinh doanh thành công mà còn phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Ngày nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm thương hiệu Thọ Phát trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn hoặc các trung tâm thương mại. Hầu hết các sản phẩm này đều được bao gói cẩn thẩn, đẹp mắt, sử dụng dễ dàng, tiện lợi.
Đó là còn chưa kể, hiện nay, Thọ Phát đã trở thành nhà phân phối bánh bao sỉ, lẻ được rất nhiều người biết đến, phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước với hơn 1000 điểm bán lẻ lớn, nhỏ. Để làm được điều này, Thọ Phát đã sử dụng chiến lược và mô hình kinh doanh chuỗi tủ bánh bao cho các đại lý.
Để thu hút được các đối tác và các đại lý bán lẻ, Thọ Phát đã cho đại lý nhiều ưu đãi hấp dẫn: trang bị tủ hấp bánh miễn phí, hỗ trợ quảng bá, miễn phí giao hàng. Với mô hình kinh doanh này, các đại lý bán lẻ không cần vốn đầu tư, không cần kinh nghiệm làm bánh, không cần tốn nhiều thời gian, công sức để làm bánh mà vẫn có sản phẩm kinh doanh có thương hiệu rõ ràng, chất lượng, tiện dụng, dễ bảo quản, tạo ra nguồn thu ổn định, lợi nhuận hấp dẫn, rủi ro thấp…
Đương nhiên, với những ưu đãi đặc biệt trên thì Thọ Phát sẽ thu hút nhiều đối tác, các điểm bán sỉ lẻ lớn nhỏ ở khắp các tỉnh thành. Đây chính là chiến lược kinh doanh vô cùng thông minh, khôn khéo của Thọ Phát, nhằm mục đích tạo độ phủ thương hiệu, mở rộng mạng lưới kinh doanh, tiếp xúc gần hơn với người tiêu dùng. Ngoài ra, chiến lược này còn góp phần giúp đỡ cho nhiều người tạo ra nguồn thu nhập, ổn định kinh tế.
11 Bí quyết kinh doanh bánh bao thành công
Từ câu chuyện kinh doanh của thương hiệu bánh bao Thọ Phát, chúng ta đã đúc kết được nhiều bài học kinh doanh vô cùng quý giá.
- Luôn kiên trì và không ngại khó khăn.
- Trong kinh doanh thực phẩm thì chất lượng và hương vị sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.
- Kinh doanh phải có kế hoạch chiến lược rõ ràng, cụ thể. Người kinh doanh phải biết mình cần gì, mục tiêu ra sao. Khi đó, bạn mới có thể hoạch định, lựa chọn được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất.
- Tầm nhìn xa.
- Thấu hiểu thị trường và người tiêu dùng.
- Khi có đủ nguồn lực kinh tế và thời cơ thích hợp thì mạnh dạn cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại. Sử dụng máy làm bánh bao, dây chuyền sản xuất bánh bao công suất lớn kết hợp với công thức, bí quyết làm bánh bao truyền thống để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm mà hương vị thơm ngon sản phẩm vẫn đảm bảo, không thay đổi.
- Tuyển dụng, đào tạo nhân sự để cho ra hàng loại nhân bản của mình. Hệ thống nhân sự được phân chia cụ thể, giao việc rõ ràng và làm việc theo quy trình bài bản. Mỗi khâu mỗi việc, việc ai người nấy làm. Không nhồi nhét, đùn đẩy công việc cho nhau.
- Không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm và làm sản phẩm đa dạng hơn về chủng loại.
- Mở rộng quy mô kinh doanh đi đôi với việc mở rộng thị trường.
- Quảng bá, bán hàng đa kênh, đa địa điểm để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tạo độ phủ thương hiệu. Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu. Trong kinh doanh, truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.
- Xây dựng được hệ thống đối tác, phân phối, bán lẻ dễ dàng hơn bằng cách trao giá trị, ưu đãi hấp dẫn, quyền lợi cho đối tác của mình. Tuy nhiên, bạn cần nên lưu ý rằng, các giá trị, quyền lợi này phải nằm trong chiến lược kinh doanh của bạn và bạn hiểu rõ mình đang cần gì, đang làm gì thì mới có thể hoạch định đúng hướng đi được.
Dây chuyền sản xuất bánh bao, Dimsum tự động, công suất lớn
Hiện nay, trong dây chuyền sản xuất Dimsum, bánh bao công suất lớn có nhiều dòng máy khác nhau: Máy trộn bột, máy làm vỏ bánh bao, vỏ bánh bao tự động hoặc các dòng máy nhồi nhân, tạo hình bánh bao,…
Các loại máy này không những giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra thành phẩm đồng đều, đẹp mắt mà còn tăng năng suất, giảm chi phí sản xuất, kiểm soát được nguyên liệu hao hụt và các chi phí phát sinh.
Máy làm vỏ bánh bao công nghiệp
Máy làm vỏ bánh bao công suất lớn là dòng máy sản xuất vỏ bánh bao số lượng lớn, tự động chia bột, cán mỏng và nhanh chóng tạo hình vỏ bánh đều, đẹp mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loại máy này rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh bao: Bánh bao xá xíu, Bánh bao chiên, bánh bao nhí, Thang Bao, Sủi Cảo, Bánh bao Momo, Bánh bao Manti, Bánh Mandu, Bánh Modak… Mỗi giờ, máy có thể sản xuất được từ 4000 – 12.000 vỏ bánh bao chất lượng cao.
Đặc biệt, nhờ tính đa năng, tiện dụng nên các cơ sở sản xuất có thể sản xuất được nhiều loại vỏ bánh khác nhau: Vỏ bánh xếp, vỏ bánh há cảo, vỏ bánh gối, da hoành thánh, Vỏ Dimsum, vỏ bánh bột lọc, Vỏ bánh Dumpling…
Máy làm vỏ bánh bao đa năng Irato đã đồng hành và phát triển vững mạnh cùng rất nhiều cơ sở sản xuất bánh bao lớn nhỏ ở Việt Nam. Nhiều cơ sở bánh bao không chỉ kinh doanh thành công mà còn mở rộng được quy mô sản xuất và mở rộng thành công thị trường, thương mại hóa các loại vỏ bánh hoặc xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài.
Ưu điểm vượt trội
- Máy làm vỏ bánh bao Irato có kích thước nhỏ gọn. Máy có kiểu dáng hiện đại phù hợp với mọi không gian.
- Quy trình sản xuất tự động hoàn toàn dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần đưa bột vào máy. Máy sẽ tự động chia bột, cán mỏng và tạo hình lớp vỏ bánh.
- Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, toàn bộ máy được làm từ Inox 304 cao cấp, sáng bóng, không gỉ sét.
- Máy có hệ thống động cơ mạnh mẽ, linh kiện chất lượng cao, không lỗi vặt, sử dụng bền bỉ, tiện lợi.
- Khi vận hành, máy không bị rung lắc mạnh, không rò điện, cách nhiệt tốt, tiếng máy nhỏ, đảm bảo an toàn lao động.
- Máy có băng tải tự động cấp bột và cơ cấu tự động phân chia bột theo đúng định lượng, cán bột, tạo hình thành biên dạng tròn, đồng đều, đẹp.
- Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước vỏ bánh và độ dày mỏng theo nhu cầu sản xuất.
- Máy sẽ tự động rắc bột khô lên 2 mặt vỏ bánh để bánh ra không bị dính vào nhau.
Máy tạo hình và làm bánh bao công suất lớn
Đối với các cơ sở làm bánh bao quy mô lớn thì làm bánh bao thủ công sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn mà năng suất lại không cao. Hơn nữa, việc đào tạo thợ nặn được bánh bao sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức. Chưa kể, các cơ sở làm bánh bao thủ công phải cần sử dụng nhiều thợ làm bánh nhưng tình trạng thiếu hụt nhân công luôn xảy ra. Thậm chí, thợ làm bánh không đều tay và không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và khó mở rộng mạng lưới kinh doanh.
Máy làm bánh bao công suất lớn là thiết bị tích hợp 2 công đoạn khó khăn nhất trong dây chuyền sản xuất bánh bao là nhồi nhân và tạo hình bánh bao dạng đồng đều, đẹp mắt. Máy làm được mọi kích thước các loại bánh bao, bánh bao có số cạnh bánh nhiều hay ít đều tạo hình được dễ dàng.
Máy có thể làm được nhiều loại bánh bao khác nhau: bánh bao không nhân, bánh bao nhân khô, bánh bao nhân trứng và bánh bao nhân nước… Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng bánh thì người sử dụng có thể dễ dàng thay đổi khuôn làm bánh bao.
Vinairato là đơn vị hàng đầu chuyên nghiên cứu, chế tạo, cung cấp các loại máy móc sản xuất ngành thực phẩm, máy nặn bánh bao, máy làm bánh bao nhân trứng, dây chuyền sản xuất bánh bao công nghiệp, chất lượng nhất cho hàng trăm nhà máy, cơ sở bánh bao, dimsum lớn, nhỏ ở Việt Nam và ở nước ngoài.
Hi vọng rằng các bí quyết trên sẽ đem lại cho bạn nhiều ý tưởng tuyệt vời để kinh doanh thành công, mở rộng, phát triển các mô hình kinh doanh bánh bao, có nguồn thu nhập hấp dẫn và tạo ra được nhiều giá trị cho cuộc sống.
Hãy liên hệ ngay cho Vinairato để được tư vấn cụ thể về các thiết bị, máy móc hiện đại trong dây chuyền sản xuất bánh bao tự động với các công suất khác nhau; các loại máy làm vỏ bánh bao; máy tạo hình, nhồi nhân bánh bao tự động tốt nhất trên thị trường.
Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty
✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM
🌐 Website: https://vinairato.com
🏠 Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)
🏠Fan page: fb.me/Iratocompany
———————————————–
Công ty TNHH IRATO VIETNAM
✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất thực phẩm, máy bánh tráng bò bía vừa và lớn
✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy
✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy
Vina Irato
Bí Quyết Thành Công Của Thương Hiệu Bánh Bao Thọ Phát
Địa chỉ: 73B Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: vinairatopho@gmail.com
Hotline: 0936686030
Website: https://vinairato.com/
Nhận xét
Đăng nhận xét