Sản xuất và kinh doanh mì trứng: từ truyền thống đến hiện đại

Sản xuất và kinh doanh mì trứng: từ truyền thống đến hiện đại

Vina Irato
Sản xuất và kinh doanh mì trứng: từ truyền thống đến hiện đại

Tại Việt Nam, các loại mì sợi, mì trứng tươi được mọi người yêu thích, nhu cầu sản phẩm mì rất lớn. Mặc dù vậy, thị trường mì vẫn còn rộng lớn để các cơ sở sản xuất mở rộng, phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của người tiêu dùng. 

Gìn giữ văn hóa và phát triển nghề làm mì người Hoa  

Thực tế, ngày nay, phần lớn các loại mì sợi, mì trứng tươi tại các khu chợ ở TPHCM được phân phối bởi các lò, các cơ sở sản xuất mì gia truyền gốc Hoa. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở mì đều là những hộ sản xuất nhỏ lẻ, làm thủ công nên chất lượng chưa ổn định. Hơn nữa, mặc dù sản xuất mì có lãi tốt nhưng quy trình thủ công tốn rất nhiều thời gian, nhân công. 

Sản xuất mì thủ công đều phải trải qua nhiều công đoạn hơn bình thường để làm sợi mì chắc, dai. Một chủ lò mì gia truyền với hơn 3 đời làm mì thủ công ở TPHCM chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng tay để trộn bột và một cây cán gỗ để làm mì. Cây cán bột bằng gỗ có độ bền bỉ và linh hoạt nên bao lâu nay nó là vật dụng căn bản để tạo lực lên bột, giúp cán bột dễ dàng hơn nhưng tốn khá nhiều thời gian.” 

San xuat kinh doanh mi van than don gian hieu qua cao
Việc cán bột bằng tay tốn nhiều thời gian, công sức

Có thể nói, thử thách lớn nhất chính là giữ gìn nghề truyền thống phải đi đôi với việc mở rộng phát triển thị trường. Việc sản xuất và kinh doanh cũng phải phù hợp với thời đại thì mới có thể duy trì. Việc giữ gìn những tinh hoa văn hóa truyền thống thì nghề làm mì không thể thiếu đi những con người trẻ, tài năng và phương tiện sản xuất phù hợp. Bởi vì nếu thiếu đi nhân tố người trẻ, thiếu sức khỏe, thiếu nhiệt huyết và những cải tiến về phương tiện sản xuất thì nghề làm mì sẽ dần trở nên lỗi thời và thất truyền vì nhiều thanh thiếu niên trẻ chán nản, không muốn theo đuổi nghề nghiệp hoặc khó bám trụ lâu dài. Hơn nữa, nếu là người tiếp nối quản lý việc kinh doanh của gia đình thì phải tìm tòi những cách để đổi mới quy trình mà vẫn gìn giữ được nghề gia truyền.

Có lẽ, không ít người khi đọc tới đây sẽ đưa ra những định kiến hoặc bức xúc vì nhận định trên và cũng không ít người cho rằng: “Ngày xưa cha ông họ làm được thì con cái họ vẫn sẽ làm được”?! Đó là cách bạn nghĩ, nhưng thực tế thì chưa chắc! Ông cha ta từ ngàn xưa cũng có câu: “Ăn theo thuở, ở theo thời”. Ngày nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ, thế hệ trẻ ở đời con, cháu chúng ta đã quen với nhịp sống hiện đại, sử dụng máy móc công nghệ do đó chúng ta không thể nào bảo thủ mà giữ mãi quy trình sản xuất thủ công. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng trong quy trình làm mì sợi, có những công đoạn vô cùng quan trọng mà máy móc không thể thay thế. Đó chính là khâu tự tay kiểm tra bột. Chúng ta phải tự mình làm việc này để kiểm tra bột đã đạt chất lượng chưa. Nếu bạn sử dụng máy trộn bột (máy nhào bột) thì bạn vẫn phải tự tay kiểm tra độ ẩm mịn, đều… Càng làm thực tế thì bạn sẽ càng biết cách nhìn bột và có thêm kinh nghiệm làm mì ngon hơn. “Không ai có thể dạy bạn điều này, bạn phải tự mình trau dồi, tìm hiểu, biết ứng dụng công nghệ phù hợp và… hãy làm đi!” – Chủ 1 lò mì gia truyền ở quận 11, TPHCM chia sẻ. 

Quy trình sản xuất mì trứng hiện đại 

Ngày nay, với các dây chuyền máy móc làm mì hiện đại, bạn hoàn toàn có thể làm được mọi công đoạn làm mì. Chưa kể, bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra chất lượng của bột mì với bộ máy trộn bột và máy làm mì IRATO. Cụ thể, bột mì được nhào trộn xong sẽ được đem qua dây chuyền máy làm mì IRATO để cán mì liên hoàn thành tấm mỏng và cắt sợi mì với kích thước phù hợp. 

Máy làm mì tươi công nghiệp  Irato có nhiều công suất hoạt động từ 50Kg/h đến 500Kg/h, phù hợp cho mọi quy mô của các cơ sở sản xuất và kinh doanh mì sợi tươi, mì vắt, mì trứng tươi người Hoa, hoành thánh, bánh canh khô Huế… 

Quy trình sản xuất mì sợi hiện đại

Các loại máy làm mì tại Vinairato được nghiên cứu và chế tạo bởi đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiều năm tu nghiệp ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Canada… Do đó, máy làm mì sợi công nghiệp của thương hiệu Vinairato có mức độ cải tiến và tự động hóa cao, giúp tinh gọn quy trình và giảm thiểu các thao tác của con người trong sản xuất mì sợi, hoành thánh (vằn thắn), bánh canh khô Huế… 

Do đó, các dòng máy làm mì tươi công nghiệp Irato được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì những tính năng tuyệt vời, bền bỉ, mạnh mẽ, làm được những sợi mì thơm ngon, ưng ý với tốc độ nhanh nhất.

Máy làm sợi mì Irato cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh, thay đổi kích thước sợi,  giúp bạn tạo ra nhiều loại sợi, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Những dải mì được tạo ra liên tục không bị kết dính, vón cục tạo thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Hương vị mì được bảo toàn vẹn nguyên nên cực kỳ thơm ngon và có màu sắc bắt mắt. Hơn nửa đây là sản phẩm bảo đảm được an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng phù hợp cho mọi đơn vị sản xuất mì sợi, hoành thánh…

Máy mì sợi công nghiệp Vina Irato công suất 100Kg/h – 500Kg/h tích hợp nhiều tính năng thông minh, người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày, mỏng, kích thước sản phẩm và cắt sợi đồng đều. Với công năng này, người dùng có thể tạo ra nhiều loại mì khác nhau: mì trứng, mì vắt, mì gạo, mì chũ, mì rau củ, bánh canh khô Huế… Máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ với công suất khủng 500Kg/h. Với công suất này, bình quân mỗi ngày, các lò mì có thể sản xuất được 5 tấn thành phẩm. 

may-lam-mi-van-than

Khi mua máy làm mì sợi tươi của Irato bạn sẽ được chuyển giao hoàn toàn các công nghệ có liên quan đến máy như: cách vận hành máy, cách làm mì sợi bằng máy, công thức pha bột làm mì,…

Bên cạnh việc mua máy, Irato sẽ chuyển giao toàn bộ công nghệ, cách sử dụng, công thức pha bột cho người mua. Những sản phẩm tặng kèm cùng được giao đầy đủ tận nơi cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ đến IRATO để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu máy làm mì bao nhiêu tiền có thể tới showroom của công ty

✅ Công Ty TNHH IRATO VIETNAM

🌐 Website: https://vinairato.com

🏠 Địa chỉ: 73B, Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

☎️HOTLINE: 0936.686.030 (viber/zalo/sms/whatsapp)

🏠Fan page: fb.me/Iratocompany

———————————————–

Công ty TNHH IRATO VIETNAM

✅ Chuyên cung cấp dây chuyền, máy móc sản xuất

✅ Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhà máy

✅ Hỗ trợ chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Vina Irato
Sản xuất và kinh doanh mì trứng: từ truyền thống đến hiện đại



Địa chỉ: 73B Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Email: vinairatopho@gmail.com
Hotline: 0936686030
Website: https://vinairato.com/

Nhận xét